Trường Tiểu Học Lê Lợi
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Thông báo mới nhất

Tiểu sử anh hùng Lê Lợi

Lê Lợi sinh ngày 10/9/1385 quê ở Lam Sơn (xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Người lãnh đạo cao nhất của khởi nghĩa Lam Sơn và sáng lập nên nhà Hậu Lê.

Ông nội là Lê Đình ở làng Như Áng (nay thuộc xã Kiến Thọ, Nhọc Lạc, Thanh Hóa) dời nhà đến Lam Sơn tổ chức khai hoang lập làng. Cha là Lê Khoáng, hào trưởng có uy tín trong vùng.Năm 1407, giặc Minh xâm chiếm nước ta, chúng mua chuộc, dụ dỗ mời Lê Lợi làm quan, nhưng ông kiên quyết từ chối. Đầu năm 1416, Lê Lợi cùng 18 người bạn thân cận nhất, mở hội thề Lũng Nhai, nguyện một lòng đánh giặc cứu nước. Tháng Giêng năm 1418 (Mậu Tuất) Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa, xưng là Bình Định Vương.Sau mười năm chiến đấu gian khổ “nằm gai nếm mật”, với chiến thắng quyết định ở Chi Lăng, Xương Giang, buộc Vương Thông viên tướng chỉ huy đội quân xâm lược nhà Minh và lũ giặc ở Đông Quan phải đầu hàng và xin giảng hòa. Cuối năm 1427, Lê Lợi chấp nhận cho giảng hòa và cung cấp lương thực cho lũ giặc rút về nước.Đầu năm 1428 Lê Lợi lên ngôi vua mở đầu cho triều đại nhà Lê, lấy niên hiệu là Thuận Thiên, đóng đô ở Thăng Long, đặt tên nước là Đại Việt.- Về đơn vị hành chính, Lê Lợi chia cả nước làm 5 đạo:* Đông Đạo (Hải Dương, Hải Phòng)* Tây Đạo (Vĩnh Phúc, Phú Thọ, vùng Tây Bắc)* Bắc Đạo (Bắc Ninh, Lạng Sơn)* Nam Đạo (Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình)* Hải Tây Đạo (Thanh Hóa, Nghệ An trở vào)- Về học tập Lê Lợi cho lập lại trường Quốc Tử Giám, mở các khoa thi.- Về quân sự và quốc phòng: Lê Lợi thực hiện phép “Ngụ binh ư nông”- Về nông nghiệp: Lê Lợi thực hiện phép quân điền, chia ruộng đất công làng xã cho nông dân và binh sĩ.Lê Lợi mất ngày 22 tháng 8 năm 1433, được triều đình suy tôn miếu hiệu là Lê Thái Tổ.

KẾ HOẠCH THÁNG 8 NĂM HỌC 2013-2014

Cập nhật lúc: 21:13:15 - 29/08/2013

KẾ HOẠCH THÁNG 08/2013

KẾ HOẠCH THÁNG 8

NỘI DUNG

Tư tưởng chính trị: Chủ đề trường: CHÚNG EM VUI VẺ ĐẾN TRƯỜNG

-         Xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh. Phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

-         Thực hiện “Dân chủ-Kỉ cương-Tình thương-Trách nhiệm”, nếp sống văn hóa lành mạnh.

-         Xây dựng “Trường học thân thiện-Học sinh tích cực”

“Giáo viên gương mẫu”

Chuyên môn:

-         Xây  dựng nề nếp các lớp học.

-         Tổ chức khảo sát chất lượng đầu năm-Nộp thống kê.

-         Hình thành các loại hồ sơ chuyên môn đầu năm.

-         Kiểm tra nề nếp các lớp.

Công đoàn:

-         Văn động, đôn đốc công đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

-         Thực hiện các loại hồ sơ đầu năm.

Chi đoàn:

-         Vận động đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học.

-         Hỗ trợ thực hiện các phong trào đầu năm.

Đội:

-         Xây dựng nề nếp nhà trường. Đội sao đỏ trực tuần.

-         Tập dợt văn nghệ, trống, cờ chuẩn bị cho ngày lễ khai giảng.

Cho trẻ ăn dặm đúng cách

Bé khó ăn, háu ăn hoặc ăn uống không cân bằng (dẫn đến tình trạng thiếu, rối loạn dinh dưỡng hoặc béo phì) phần nào hình thành từ những bữa ăn đầu đời của trẻ.

Trường Tiểu Học Lê Lợi
Địa chỉ: Khu phố Hải An - TT long Hải - Huyện Long Điền - BRVT